เทวบูชา วัตถุมงคลเสริมชะตาชีวิต อำนาจ บารมี เสริมดวง Line ID:tewaboocha 081 703 3716:กรุณาโทรติดต่อเวลาทำการ9.00-20.00น.

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช องค์ยืน หลั่งน้ำศิโนทกประกาศอิสระภาพ:สูง 4 ซม.ฐาน 1 ซม.


฿220.00
\\\\\\\\\\\\\\\"พระนเรศวรมีพระพี่นางสุพรรณกัลยา และพระอนุชาคือ พระเอกาทศรถ ในวัยเยาว์พระองค์ทรงใช้ชีวิต ณ เมืองพระพิษณุโลก จนพระชนมายุประมาณ 8-9 พรรษา จึงถูกนำตัวไปยั
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระสุพรรณกัลยา+พระนเรศวร
  • รหัสสินค้า : 000918

รายละเอียดสินค้า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช องค์ยืน หลั่งน้ำศิโนทกประกาศอิสระภาพ:สูง 4 ซม.ฐาน 1 ซม.

 

"พระนเรศวร"    มีพระพี่นางสุพรรณกัลยา และพระอนุชาคือ พระเอกาทศรถ ในวัยเยาว์พระองค์ทรงใช้ชีวิต ณ เมืองพระพิษณุโลก จนพระชนมายุประมาณ 8-9 พรรษา จึงถูกนำตัวไปยังกรุงหงสาวดี เพื่อเป็นหลักประกันว่า อยุธยาจะไม่แข็งเมืองต่อกรุงหงสาวดี เหมือนดังเช่นโอรส ของเจ้าเมืองต่างๆในอาณาจักรพระเจ้าบุเรงนอง  ณ กรุงหงสาวดีพระองค์ได้ศึกษาวิชายุทธศาสตร์การรบจากปรมาจารย์ในราชสำนักพระเจ้าบุเรงนอง และศาสตร์เหล่านี้พระองค์ทรงใช้ในการกอบกู้เอกราช จะเห็นเด่นชัดได้จากพระองค์ทรงเลือกใช้นโยบาย"เชิงรุก" มากกว่า"เชิงตั้งรับ"ทำให้พระองค์มีพระทัยที่เข้มแข็ง ดุดัน เด็ดขาด กล้าหาญ  ไม่เคยเกรงกลัว แม้จะตกอยู่ท่ามกลางวงล้อม และในดินแดนของข้าศึก ประกอบกับความกดดันที่พระองค์ทรงได้รับในฐานะพระราชโอรสเมืองประเทศราช ทำให้พระองค์มีความมุ่งมั่นที่จะพิชิตหงสาวดี หรืออังวะเพื่อให้ลุ่มน้ำอิรวดี สาละวิน แม่น้ำโขง และเจ้าพระยาเป็นผืนแผ่นปฐพีเดียวกัน       
     เมื่อเสด็จกลับกรุงศรีอยุธยา สมเด็จพระมหาธรรมราชาพระราชบิดาโปรดเกล้าฯสถาปนาให้พระองค์เป็น มหาอุปราช ปกครองเมืองพิษณุโลก จนกระทั่ง พ.ศ.๒๑๓๓ พระราชบิดาเสด็จสวรรคต พระองค์จึงเสด็จขึ้นครองราชย์ ในขณะพระชนมายุได้ ๓๕ พรรษา

 

  หลังทรงครองราชย์ได้เพียง ๒ ปี ใน พ.ศ.๒๑๓๕ พระเจ้าหงสาวดีองค์ใหม่คิดจะกำจัดพระองค์ จึงให้พระราชโอรส ซึ่งดำรงฐานะพระมหาอุปราชจัดทัพเข้าตีกรุงศรีฯ ครั้งนั้นคือ "ศึกยุทธหัตถี"พระองค์ทรงใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์จากสภาพเบี้ยล่างที่ตกอยู่ในท่ามกลางวงล้อมของข้าศึก มาเป็นเบี้ยบน โดยทูลเชิญพระมหาอุปราชากระทำยุทธหัตถีแบบ "ตัวต่อตัว" และพระมหาอุปราชา แม่ทัพกรุงหงสาฯได้เข้าต่อสู้บนหลังช้างกับสมเด็จพระนเรศวรฯอย่างดุเดือดทุกกระบวนยุทธ์ และในที่สุดถูกพระแสงของ้าวของสมเด็จพระนเรศวรฯฟันพระอังสาขาดสะพายแล่ง สิ้นพระชนม์อยู่บนคอช้าง.. 
      ชัยชนะในมหายุทธหัตถี ครั้งนี้ ส่งผลให้พระเกียรติยศชื่อเสียงของสมเด็จพระนเรศวรเกริกก้องระบือเลื่องลือไกลไปทั่วทิศานุทิศเป็นที่เคารพ ยำเกรงของแว่นแค้วนต่างๆ ตลอดจนมีหัวเมืองเข้ามาสวามิภักดิ์อย่างไม่ขาดสาย ทำให้พระบรมเดชานุภาพขยายกว้างขวางแผ่ไพศาลยิ่ง

  ส่วนในราชสำนักพระองค์ทรงมีพระมเหสี ๓ พระองค์ คือ พระมณีรัตนาอัครมเหสี หรือเจ้าขรัวมณีจันทร์ , พระเอกกษัตรีและพระราชธิดาในพระเจ้าเชียงใหม่ ทรงถวายเมื่อครั้งสมเด็จพระเอกาทศรถ เสด็จไปยุติข้อพิพาทในดินแดนล้านนา ในปี พ.ศ.๒๑๔๔

ศึกครั้งสุดท้าย ในปี พ.ศ.๒๑๔๗ ทรงยกทัพไปตี"เมืองนาย" "เมืองอังวะ"ผ่านทางเมืองเชียงใหม่ เมื่อเสด็จไปถึง "เมืองหลวง"ตำบล"ทุ่งดอนแก้ว" หรือ"เมืองแหน"ในภาษาพม่าซึ่งตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเชียงใหม่ ระหว่างเชียงใหม่กับแม่น้ำสาสะวิน ทรงพระประชวรโดยเร็วพลันเป็นฝีละลอกขึ้นที่พระพักตร์ และเสด็จสวรรคต ณ ที่เมืองนั้น เมื่อวันจันทร์เดือน ๖ ขึ้น ๘ ค่ำ ปีมะเส็ง พ.ศ.๒๑๔๘  ขณะพระชนมายุได้ ๕๐ พรรษา เสวยราชสมบัติได้ ๑๕ ปี 

คาถาบูชาสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
          ตั้งนะโม  3 จบ ก่อนสวดพระคาถา
          อิติจิตตัง  เอหิ  เทวะตาหิ  จะมหาเตโช  นะระปูชิโต   
          โสระโส  ปัจจะยา  ทิปปะติ  นะเรโส  จะ  มหาราชา  เมตตา
          จะ  กะโรติ  มหาลาภัง  จะ  ทาโสตถี  ภะวันตุเมฯ

หากท่านพบหน้านี้จากการเสิร์ช Google / หรือ Premium Mall Tarad กรุณาคลิ๊กเข้าเว๊บไซท์เทวบูชาก่อนค่ะ www.tewaboocha.com

ให้ดูรายการสินค้าแต่ละหมวดที่เมนูซ้ายมือของหน้าจอค่ะ ดูวิธีเช่าบูชาชำระเงินด้านล่าง วัตถุมงคลทุกชิ้น ผ่านพิธีการปลุกเสกมาแล้วค่ะ 

 

ภาพการปลุกเสกวัตถุมงคล  

ต้องการเช่าบูชา

1.กดสั่งซื้อจากหน้าเว๊บแล้วทำตามขั้นตอน โดยเลือกสั่งซื้อแบบไม่ต้องเป็นสมาชิก ->กด  

โดยเลือกสั่งซื้อแบบไม่ต้องเป็นสมาชิก แล้วทำตามขั้นตอนของหน้าเว๊บค่ะ 

2.แจ้งเช่าบูชาผ่าน Line ID : tewaboocha / โทร 081 703 3716 

++เชิญเลือกบูชา รายการวัตถุมงคลอื่นๆกว่า 1,000 รายการ ++

พระมหาเศรษฐีนวโกฎิ

ชูชกมหาลาภ

โพธิสัตว์กวนอิม

พญาครุฑมหาอำนาจ

ท้าวเวสสุวรรณ

หลวงปู่ทวด

พญานาค

เสือ สิงห์

เศียรบรมครู(เล็ก)

พ่อแก่ฤๅษี

เกจิอาจารย์(พระ)

พ่อปู่หมอชีวก

พระพุทธชินราช

องค์เทพฮินดูโอม

พระศิวะ แม่อุมาเทวี

พระพิฆเนศวร์

เทพเจ้าจีน(มหายาน)

เครื่องรางค้าขาย

หนุมาน

บรรพกษัตริย์ไทย

พระนาราย์ แม่ลักษมี

พระสิวลี

แผ่นยันต์มงคล

หยกมงคล

พระปางต่างๆ

พระสุพรรณกัลยา

พระเจ้าตากสิน

สัตว์มงคลนำโชค

เครื่องประดับมงคล

นางกวักค้าขายดี

สร้อยคอ, คลิปพระ,ผงเจิม แป้งแดงซานดูส,กล่องพระและอื่นๆ

หน้ารวมทุกรายการสินค้า

วิธีเช่าบูชาและชำระเงิน

ขอบคุณที่กรุณาติดตามเว๊บไซท์เทวบูชาค่ะ

 

www.tewaboocha.com & Line Id : tewaboocha